Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 948473

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020

Thứ tư - 06/11/2019 10:17
Tiết thể dục đạt giải cao trong hội thi GVG cấp trường
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020.
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG
NĂM HỌC 2019 - 2020

 
             Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên, đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
            Từ ngày 18/10/2019 đến 30/10/2019, Trường mầm non Họa Mi xã Quài Tở tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020. Với mục đích duy trì và nâng cao nhận thức của GV trong đổi mới phương pháp, hình thức chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đây cũng là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo nhằm hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện.
Hội thi đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của toàn thể giáo viên trong nhà trường. Tổng số giáo viên tham gia hội thi là 15/17 giáo viên. (trong đó 2 giáo viên không tham gia thi: 1 nghỉ thai sản, 1 chờ nghỉ hưu). Hội thi cũng là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần duy trì vững chắc chất lượng giáo dục của nhà trường. Sau đây là hình ảnh 1 số tiết dạy đạt kết quả cao trong hội thi:


Tiết thể dục "bò dich dắc qua 7 điểm" - GV dạy: Cô Cà Thị Hồng lớp mẫu giáo lớn A1
 
       

Tiết âm nhạc: DVĐ: Bé quét nhà - GV dạy cô Cầm Thị Mai lớp mẫu giáo lớn A2Tiết chơi ngoài trời của cô giáo Nguyễn Thị Kim Hồng - dạy lớp mẫu giáo bé A1Tiết hoạt động góc của cô giáo Giàng Minh Hằng - lớp mẫu giáo nhỡ A1

   Đánh giá chung về hội thi như sau:
         * Ưu điểm:  Nhìn chung tất cả các giáo viên đều có ý thức chuẩn bị bài đầy đủ khi lên lớp. Có ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Các giáo viên đều sử dụng những phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Trẻ đa số được tự trải nghiệm, tự khám phá dưới sự hướng dẫn của cô, trẻ chủ động tiếp thu, lĩnh hội được kiến thức.
            Giáo viên sáng tạo, nhiệt huyết, trẻ tham gia tích cực, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.
         * Tồn tại:
         1 số giáo viên năm đầu tiên dạy lớp nhà trẻ nên việc tổ chức các hoạt động giáo dục còn lúng túng, thời gian không đảm bảo dẫn đến kết quả thi giảng chưa cao.
         Số lượng học sinh trong lớp đông, giáo viên thì thiếu nên nề nếp của 1 số lớp chưa tốt.
         Trong quá trình diễn ra Hội thi, mỗi cá nhân luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thể hiện năng lực, sở trường; và thông qua Hội thi giáo viên có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, cũng như kỹ năng sư phạm được phát triển. Hội thi giáo viên dạy giỏi là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực để mỗi giáo viên thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn. Đồng thời cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng dự nguồn cán bộ. “Nghề giáo là nghề cao qui nhất trong những nghề cao qui”, “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” Mỗi dịp dự thi từng giáo viên đã tự rút ra cho mình kinh nghiệm từ thực tiễn, nâng cao được kiến thức, vững vàng về tay nghề.
         Có thể khẳng định rằng Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc phản ánh đúng chất lượng. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề đáp ứng với yêu cầu của giáo dục hiện nay.
        Kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của trường mầm non Họa Mi như sau: Tổng số 14 giáo viên tham gia thi: Chuyên môn giỏi: 10 đ/c; chuyên môn khá: 4 đ/c. chuyên môn trung bình: 0; yếu: 0.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo viên, năm học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....